Khi tham gia vào các dự án về kính, chắc hẳn có những chi tiết nhỏ cần loại bỏ cần đến những kỹ thuật và dụng cụ khác nhau để thực hiện. Tùy vào những chi tiết cần loại bỏ, dưới đây Công Cụ Tốt sẽ so sánh và giúp bạn hiểu hơn về 3 loại kìm thường được dùng để thực hiện công việc bẻ kính.

Cách dùng kìm bẻ vẹm kính

Đôi khi, việc bẻ kính thành hình dạng hoàn hảo cần thiết để phù hợp với kiểu kính của bạn có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn biết nên sử dụng loại kìm nào, khi nào sử dụng chúng và cách sử dụng chúng đúng cách, việc tạo ra kính sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc cắt kính thành những hình dạng cụ thể không chỉ cần kiến ​​thức về cách vạch đường kẻ trên kính và phá vỡ kính mà còn cần có chiến lược. Bạn phải lập kế hoạch cắt giảm một cách chiến lược và cũng sử dụng các công cụ phù hợp cho công việc. Vì có rất nhiều điều cần xem xét để tạo ra một bước đột phá hoàn hảo và mọi thứ thường có thể khiến bạn choáng ngợp ngay từ đầu trong sở thích này, nên tôi muốn chia nhỏ quy trình cắt và chỉ tập trung vào một khía cạnh mà bạn có thể đang gặp khó khăn.

​Kìm cắt kính: Nên sử dụng loại nào?

​Vì vậy, bạn đã lên kế hoạch cho những đường cắt của mình, trước tiên hãy vạch trước một đường kẻ và tiếp cận với chiếc kìm của mình. Nhưng bạn chọn cái nào? 

Tôi đã nhiều lần chứng kiến ​​những người có sở thích “vật lộn” với điều này và cứ như thể họ bị dồn vào thế phải “nổ bom” vậy. Nó được viết trên mặt họ, "Tôi sẽ dùng loại màu đỏ hay loại màu xanh, loại kìm to hay loại nhỏ,..." Và họ dường như bị dừng lại, luẩn quẩn trong suy nghĩ về những lựa chọn đó.

​Thay vì cảm thấy như vậy, hãy thảo luận:

1.​Những dụng cụ thường dùng nhất để phá kính? Hãy Tham khảo bài viết gốc để được chia sẻ về những dụng cụ bẻ vẹm kính nhanh chóng và chính xác

2.Chúng sẽ làm gì?

3.​Những cái nào bạn nên sử dụng cho từng loại kính?

4.​Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả?

Cá nhân tôi sử dụng 3 bộ kìm ​mặc dù​ những người có sở thích​ có thể chỉ cần 2 là đủ.​

1 . Kìm mỏ vịt bẻ kính

​Trước hết, kìm mỏ vịt bẻ kính ​dùng để bẻ kính có sẵn bằng các vật liệu khác nhau; nhựa hoặc kim loại. Tôi đã thử cả hai nhưng chỉ khuyên bạn nên sử dụng kim loại. Sở thích cá nhân của tôi là kìm mỏ bịt bẻ kính với tay cầm 8".

Kìm mỏ vịt bỏ kính

​Sau khi bắt tay vào làm kính màu, bạn sẽ phát hiện ra rằng kìm mỏ vịt bẻ kính là loại kìm thân thiện nhất, dễ dàng nhất để sử dụng. Chúng rất phù hợp cho những đoạn ngắt quãng dài và thẳng hoặc hơi cong và cả những đoạn ngắt thẳng ngắn. Chúng thường trở thành cặp kìm cơ bản của bạn khi bạn bắt đầu.

2. Kìm cắt đa năng 

Đừng để những chiếc kìm nhỏ này đánh lừa bạn! Chúng thực sự làm rất nhiều việc để giúp bạn cắt kính. Khi bạn vẫn chưa quen với nghề này, kìm cắt đa năng không hoàn toàn "thân thiện với người dùng" như kìm mỏ vịt bẻ kính. Nhưng một khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng, chúng sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới để bạn có những giờ giải lao tốt.

​Kìm cắt đa năng là dụng cụ rất phù hợp để cắt những mảnh nhỏ; có thể là những mảnh thực sự hẹp hoặc những vết khía nhỏ bên trong một đường cong. Dọn dẹp sau khi sử dụng kìm mỏ vịt bẻ kính nếu còn sót lại một con chíp nhỏ là một cách tuyệt vời khác để giúp kìm cắt đa năng của bạn hoạt động.

Đây là một cặp kìm cắt đa năng tiêu chuẩn, chúng nhỏ hơn nhiều so với kìm mỏ vịt bẻ kính và được sử dụng rất khác, như bạn thấy kìm có một hàm cong và một hàm phẳng. Hàm phẳng sẽ luôn đi cùng với những chiếc kìm có năng suất làm việc cao nhất rất thuận tiện để tháo các góc nhỏ nhỏ hoặc các cạnh nhỏ dải rất mỏng mà kìm mỏ vịt bẻ kính không thể tháo ra được quá nhỏ để tháo ra bằng kìm cắt kính nên tôi đã đánh dấu vạch đường kẻ, đánh dấu nó trước để bạn có thể thấy kìm cắt đa năng luôn được kẹp vào đường vạch với hàm phẳng ở trên cùng và đó là hành động kéo rất thẳng về 2 phía, chúng ta có thể thấy khi thực hiện thì tay không xoắn, không cong, không bẻ cổ tay, nó đơn giản là hành động kéo trực tiếp về 2 phía để mảnh kính nhỏ đó tách ra khỏi miếng kính.

Kìm cắt đa năng

+Một lý do khác tại sao kìm cắt đa năng lại cực kỳ tiện dụng để mang theo đó là để kéo các mảnh kính nhỏ ra trên một đường cong bên trong, lý do mà bạn nên đánh dấu nó lại bằng bút dạ vì như vậy bạn có thể nhìn rõ đường đã vạch ra một cách rõ ràng nhất. Một lần nữa, hãy để kìm sát với mép vạch đánh dấu rồi kéo ra về 2 phía. Không xoay, không xoắn, không bẻ cổ tay.

3. Kìm Cắt đầu hẹp

​Những chiếc kìm này không hoàn toàn cần thiết nhưng một khi bạn bắt đầu làm việc với những đường cong phức tạp hơn, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ tiện lợi khi có trong ngăn kéo. 

​Khi nhìn từ bên cạnh, kìm mỏ hàn đầu hẹp có hàm phẳng ở trên và hàm cong ở phía dưới. Mông đầu kìm vào vạch ghi để thực hiện phá vỡ.

​Kìm cắt rãnh hẹp này được sử dụng khi kìm cắt rãnh tiêu chuẩn quá rộng để vừa với mảnh kính được lấy ra. Bởi vì bạn chỉ cần đứng sau vạch ghi điểm và không bao giờ vượt qua nó, sẽ đến lúc chiếc kìm mỏ lết tiêu chuẩn của bạn đơn giản là quá lớn so với công việc. Đó là khi hầu hết mọi người đầu tư vào một cặp kìm mỏ hàn đầu hẹp.

Kìm cắt đầu hẹp

Kìm mỏ hàn đầu hẹp có cấu tạo giống hệt như kìm tiêu chuẩn nhưng có đầu hẹp hơn. Trái là kìm tiêu chuẩn, phải là kìm mỏ hàn đầu hẹp. Một số lưu ý đặc biệt về kìm đầu hẹp là chúng dễ dàng làm vỡ kính hơn nhiều so với kìm tiêu chuẩn, vì vậy bạn cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng những chiếc kìm đầu hẹp này. 

Địa chỉ cung cấp đồ nghề nhôm kính chất lượng

Nhôm kính là vật liệu phổ biến trong ngành xây dựng đòi  hỏi nhiều kĩ năng mới có thể lắp đặt đúng và các công cụ hỗ trợ. DỤng cụ cắt nhôm, khoét kính, cắt kính,...tất cả đều là dụng cụ cơ bản để sửa chữa, lắp đặt nhôm kính. Vậy mua những dụng cụ nhôm kính ở đâu rẻ mà chất lượng?

Đại lý Công Cụ Tốt chuyên nhập khẩu chính hãng và phân phối dụng cụ cho thợ nhôm kính trên khắp cả nước. Với giá thành tốt nhất, chính sách bảo hành uy tín, giao hành online tận tay khách hàng nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Công Cụ Tốt

- Website: https://congcutot.vn/

- Hà Nội: 18, ngách 87/23 Tân Xuân

- Sài Gòn: 181/31/15 Bình Thới, Q11

- Viettel: 0966.404.460

- Vina: 0911.22.44.60

- Mobile: 0909.69.44.60

- Vietnamobile: 092.844.4460​

Vậy bài viết hướng dẫn cách bẻ vẹm kính bằng kìm, sau khi đọc bài viết chúc bạn có thể thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn, năng suất lao động tăng cao!